Trong bài viết trước bạn đã biết được cái nhìn tổng quát về thị trường kinh doanh cây cảnh và những lợi nhuận mà nó mang về. Với lợi nhuận khổng lồ như vậy, chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú về cách lập dự án kinh doanh cây cảnh phải không nào? Không để bạn đợi lâu chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về cách lập dự án kinh doanh cây cảnh ngay bên dưới đây.

lập dự án

HƯỚNG DẪN KINH DOANH CÂY CẢNH

– Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm cửa hàng

Cây cảnh, sản phẩm dành cho người có tiền và có thú chơi cảnh giãn, những người này thông thường sống tại khu vực thành thị như Thị trấn, trung tâm huyện, thị xã, các khu vực nội thành của thành phố lớn, cửa hàng của chúng ta cũng sẽ đặt ở những nơi này.

lập dự án

– Trưng bày cây cảnh trong cửa hàng

Cây cảnh có nhiều loại khác nhau, người mua có thể không biết tên hoặc không thể phân biệt được mỗi chậu cảnh, bình cảnh mini. Do vậy nên phân bổ những loại cảnh cùng loại, cùng họ sát nhau, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tìm được đúng sản phẩm mà họ muốn.

Khách hàng đã quyết định mua 1 bình cảnh đồng nghĩa rằng họ cũng đã tìm hiểu ít nhiều về sản phẩm của họ, khi bạn không có sản phẩm của họ cần thì nên giới thiệu về sản phẩm có liên quan ngay kế bên, đó là cách người bán thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dễ dàng.

lập dự án

– Cách thu hút khách hàng tới cửa hàng cây cảnh

Nếu bạn muốn thu hút người mua ở khu vực địa phương bản địa, cách hiệu quả là hãy trao lợi ích thông qua khuyến mại/quà tặng thông qua tiếng nói có trọng lượng của người uy tín tại khu vực. Và đừng quên mang sự tử tế đến với khách hàng, người dân bản địa họ ghét sự thay đổi mới lạ ảnh hưởng đến cuộc sống và cách đánh giá của họ.

lập dự án

– Marketing và tiếp thị trên mạng cho sản phẩm cây cảnh

Cây cảnh mini phù hợp để bán trên mạng, nhưng để áp dụng hiệu quả cách thức bán hàng online cho cây cảnh vào thời điểm này sẽ gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất bởi vì sản phẩm cây cảnh thích hợp để cảm nhận thực tế, nhìn tận mắt sờ tận tay; Thứ 2 là bì cơ sở hạ tầng, website, thương mại điện tử để bán cây cảnh online chưa phát huy hiệu cao.

Tiền vốn để mở cửa tiệm kinh doanh cây cảnh

– Vốn đầu tư thuê cửa hàng: 10 triệu-15 triệu

– Chi phí tiền hàng: 100 triệu-200 triệu.

– Chi phí trả lương nhân viên: 8 triệu/tháng/2 nhân viên

– Chi phí Marketing tiếp thị trên internet: 30 triệu giai đoạn đầu.

Một số sai lầm thường xảy ra khi kinh doanh cây cảnh

– Lựa chọn địa điểm sai, không bày bán ở khu vực ngõ hèm, địa phương không phát triển hoặc không chú trọng đến giá rị đời sống tinh thần.

– Không xây dựng hình ảnh thương hiệu trên mạng internet, khiến số lượng khách hàng hạn chế, nếu có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ thất bại.

– Không đa dạng sản phẩm cây cảnh cho khách hàng, chỉ bán những loại cây phổ biến.

– Lỗi sai từ cách tư vấn bán hàng, nhân viên và người quản lý cửa hàng.

Cùng thể loại

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI