Lập dự án kinh doanh cửa hàng tiện lợi hiện đang là câu hỏi của nhiều người đang có ý định muốn kinh doanh một cửa hàng tiện lợi. Hiện nay, các cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa xuất hiện khá nhiều chính vì những lợi nhuận mà mô hình kinh doanh này mang lại. Nhưng trước khi muốn bắt đầu kinh doanh một cửa hàng tiện lợi, bạn phải biết cách lập dự án kinh doanh. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết để có thể lập dự án kinh doanh cửa hàng tiện lợi hoàn chỉnh nhất.

Bạn biết không, người mua vào cửa hàng tiện lợi hay tạp hóa có 69% người tiêu từ 60k trở lên, 7% người tiêu từ 130k trở lên, số người còn lại tiêu vượt quá 300k.

lập dự án f

Kỳ thực thì mấy năm gần đây kinh doanh hàng tạp hóa trở thành xu hướng của nhiều người, kể cả ở vùng quê nông thôn hay thành phố thì mô hình kinh doanh này cũng đều phát triển.

Kinh doanh nhỏ trong thời gian ban đầu không có nghĩa rằng bạn không đủ khả năng nguồn lực để mở lớn mà là vì các mặt hàng của 1 cửa hàng tiện lợi có tính phổ thông, thường là đồ gia dụng, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, bánh kẹo, sữa tươi, nước ngọt,… Muốn thuyết phục được người dân tại khu vực đó mua hàng thì cần phải tiếp cận dần dần với người dân tại đó.

Để thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng, chúng ta sẽ cung cấp thêm cho người mua một số dịch vụ miễn phí khi đến cửa hàng của bạn: Uống nước miễn phí, hỗ trợ người già hoặc trẻ em, người bệnh giao hàng tới nhà xung quanh khu vực địa lý đó, chở những người có sức khỏe yếu từ cửa hàng về đến nhà của họ, giảm giá thẻ điện thoại xuống mức thấp nhất đối với 1 loại thẻ có mệnh giá nhất định ( 20k, 10k…), hỗ trợ bơm hơi miễn phí cho xe máy, xe ô tô, xe đạp, xe đạp điện, hỗ trợ in ảnh, hỗ trợ đặt hoa tươi, hỗ trợ giặt quần áo, hỗ trợ đặt vé tàu, vé xe…

  1. Đăng ký mở cửa hàng kinh doanh tiện lợi, tạp hóa

Đăng ký cửa hàng kinh doanh tiện lợi thì bạn tới Ủy Ban Nhân Dân cấp Huyện để làm thủ tục, trước khi đi , tốt nhất bạn nên ra UBND cấp xã hỏi một số đồng chí cán bộ về vấn vấn đề hồ sơ, thời gian được cấp phép kinh doanh, thẩm quyền giải quyết, thẩm quyền quản lý, họ sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản, nhưng vấn đề chính là chúng ta vẫn phải lên UBND cấp Huyện làm đăng ký kinh doanh cửa hàng tiện lợi.

Không đăng ký thì không được phép kinh doanh, ngay cả 1 cửa hàng tạp hóa nhỏ cũng phải đăng hộ kinh doanh với UBND cấp xã mới được phép bán hàng cho người tiêu dùng.

lập dự án

  1. Lựa chọn vị trí, địa điểm mở cửa hàng tiện lợi

Một cửa hàng tiện lợi phải có diện tích đủ lớn và rộng rãi, vì vậy khi chọn vị trí cần đến thực địa để quan sát trực diện, đồng thời thu thập một số thông tin về số lượng người mua hàng, mức sống, khả năng chi tiêu, mức thu nhập của ngươi dân tại khu đó.

Cùng thể loại

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI