Trong bài trước bạn đã biết các bước cơ bản trong quá trình lập dự án kinh doanh cửa hàng tiện lợi và những kiến thức cơ bản trước khi tiến hành dự án kinh doanh. Trong phần tiếp theo sau đây của cách lập dự án kinh doanh cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ biết thêm những điều còn lại của quá trình thành lập dự án kinh doanh cửa hàng tiện lợi.

lập dự án

  1. Bố trí cửa hàng kinh doanh

Trang trí và sắp đặt cửa hàng tiện lợi khá đơn giản, không phức tạp như trang trí quán cà phê, cửa hàng hoa. Mặt tường có thể chọn 1 màu cố định là màu sắc chủ đạo trong Logo thương hiệu. Giá và kệ sắp xếp ngăn nắp, phù hợp với thói quen mua hàng của người Việt Nam. Trước mắt thì bạn nên bố trí các sản phẩm có liên quan liền kề nhau.

  1. Mua sắm trang thiết bị

Bạn cần mua một số đồ dùng phục vụ hoạt động kinh doanh: Bàn ghế ngồi chờ ở sảnh ( 2-3 bộ), tủ lạnh, tủ mát, điều hòa, máy đếm tiền, máy tính, biển báo giá cả dán hoặc treo lên kệ đỡ hàng hóa…

lập dự án

  1. Nguồn hàng nhập sản phẩm

Bạn nên thực hiện bước này ngay từ lúc đầu, khi bạn có ý tưởng kinh doanh cửa hàng tiện lợi thì phải có có nguồn hàng nhập sẵn rồi. Rất nhiều cửa hàng tiện lợi vi phạm lỗi này, làm cho người mua không muốn đến cửa hàng của bạn nữa, là vì cái gì cửa hàng cũng thiếu thốn thì mua cái gì.

lập dự án f

  1. Tuyển nhân viên

Bước này bạn chỉ có vấn đề quan trọng nhất là tuyển nhân viên bán hàng, vì đặc thù công việc không cần nghiệp vụ chuyên sâu nên bạn chỉ cần tuyển người nào biết ăn nói, ưa nhìn một chút, vậy là được.

  1. Chính sách để gần gũi với khách hàng

Một cửa hàng tiện lợi lớn cũng giống như 1 siêu thị loai nhỏ, mọi người chỉ đến mua hàng và ra về, bạn cũng chỉ bán hàng và hoàn thành trách nhiệm. Đôi khi bạn có thể tổ chức tặng quà sinh nhật cho khách hàng, các hoạt động liên quan đến thần, biểu diễn nghệ thuật ngay trong cửa hàng tiện lợi, miễn phí một số dịch vụ cơ bản như đặt vé tàu, vé máy bay, nhận hóa đơn tiền điện, tiền nước cho khách hàng, giúp khách hàng nhận đồ đạc từ người khác ship tới…

lập dự án

Trên đây là tất cả những kiến thức bạn cần biết trước khi lập dự án kinh doanh cửa hàng tiện lợi. Hiểu rõ và nắm vững các điều trên đây sẽ giúp bạn mở cửa hiệu tạp hóa, cửa hàng tiện lợi dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất trong việc kinh doanh nhé!

http: //bytuong.com/khoi-nghiep-kinh-doanh/trinh-tu-cac-buoc-kinh-doanh-cua-hang-tien-loi-tap-hoa.html

Cùng thể loại

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI