Phần này sẽ lập dự án kinh doanh shop quà tặng, đồ lưu niệm cho mọi người, bao gồm cả quà tặng sinh nhật và quà tặng thông thường, ý tưởng mà mỗi ngày có thể kiếm đến 1 triệu.

lập dự án quà tặng

  1. Bối cảnh thị trường kinh doanh quà tặng để lập dự án kinh doanh

– Dân số Việt Nam hiện nay khoảng 92 triệu dân, và nếu giả sử có 45% số người dân mua quà tặng người thân, bạn bè, người yêu và mỗi người mua quà sẽ mua ít nhất 3 lần trong 1 năm, trong mỗi lần mua thì trả số tiền trung bình: 40.000 VNĐ.

Do thì tổng số tiền mà các shop quà tặng thu được trong 1 năm bằng: 92(m)*45%*3*40.000 VNĐ = 4.968.000.000.000 tỷ đồng.

– Trong đó Hà Nội có dân số xấp xỉ bằng: 7.6 triệu dân, và lần này chúng ta giả sử có 65% số người dân tại Hà Nội mua quà tặng người thân, họ mua ít nhất 4 lần quà tặng mỗi năm và số tiền họ chi ra trong 1 lần mua trung bình 70.000 VNĐ.

Vậy số tiền mà các shop quà tặng tại Hà Nội thu về bằng: 7.6(m)*65%*4*70.000 VNĐ = 1.383.200.000.000 tỷ đồng.

– Tp.Hồ Chí Minh có dân số xấp xỉ bằng 8.2 triệu dân, và giả sử các số liệu khác tương tự như Hà Nội thì số tiền mà các shop hàng quà tặng tại Tp.Hồ Chí Minh thu về bằng:

8.2(m)*65%*4*70.000 VNĐ =1.492.400.000.000 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, mỗi gia đình thường có khoảng 6 người là ông bà, bố mẹ và 2 con. Trong đó ông và bà bằng 2 người, người già không có nhu cầu mua quà tặng nhiều. 4 Người còn lại là người còn trẻ họ có nhu cầu mua quà tặng cho vợ(chồng), bạn bè, người thân, nhất là 2 người con có nhu cầu mua quà rất nhiều.

Vậy thì tỷ lệ người muốn mua quà tặng trong 1 gia đình bằng 4/6= 66.7%, tất nhiên là không phải gia đình nào cũng có ông bà mà ông bà sẽ sống chung với người con cả hoặc người con thứ. Nhưng Lương chỉ lấy con số 65% trong phép tính lúc đầu tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là vì ở những thành phố này vẫn có một phần người dân sống ở ngoại thành, vùng nông thôn, họ không chú trọng nhiều đến việc tặng quà sinh nhật, ngày cưới, ngày lễ…

  1. Người tiêu dùng mua quà tặng như thế nào,mua quà tặng gì – Kinh doanh nhỏ hiệu quả

Về vấn đề khách hàng của ngành hàng quà tặng thì điển hình nhất là người mua quà tặng sinh nhật,một số loại quà khác như: Quà tặng ngày lễ tình nhân, ngày 8/3, ngày 20/10, quà tặng ngày kỷ niệm tình yêu, ngày kỷ niệm cưới, ngày kỷ niệm tình bạn giữa 2 người, quà tặng cô giáo, quà tặng một người đặc biệt…

Phần lớn người kinh doanh bán nhiều loại quà tặng khác nhau nhưng điều đó không quan trọng bằng việc họ mua quà như thế nào, làm sao để họ mua quà của bạn, đó mới là thứ bạn quan tâm trong phần này.

Khách hàng mua quà đều là vì có 1 ngày nào đó đặc biệt hoặc là họ mua về sử dụng cho chính mình.

– Đối với trường hợp khách mua để tặng 1 người khác vào một ngày hoặc một dịp lễ nào đó thì là chuyện dễ hiểu. Và chúng ta cũng sẽ dễ bán được hàng trong những ngày đó. Vì nhu cầu trong những ngày lễ tăng rất lớn . Như là ngày 8/3, có nhiều shop quà tặng luôn luôn chật kín người mua và xem hàng.

Trong những ngày đặc biệt như thế, bạn chỉ cần cung cấp hàng hóa thật đa dạng có mức giá phù với đối tượng khách hàng của bạn mà thôi.Những chuyện khác hãy để chính khách làm nhân viên “Pr” miễn phí cho bạn. Chỉ cần sản phẩm của bạn thật sự chất về mẫu mã, tính độc đáo, ý nghĩa, mức giá phù hợp, đẹp mắt là được.

Đối với trường hợp khách hàng mua cho chính mình, họ sẽ khó tính hơn, họ không thích mua những món hàng đã có hoặc rất phổ biến trên thị trường vì ai cũng thích sự khác biệt. Thế nên bạn hãy khác biệt trong việc bán hàng cho những đối tượng khách hàng như thế này.

Nguồn: http: //bytuong.com/ke-hoach-kinh-doanh/lap-ke-hoach-kinh-doanh-shop-qua-tang-va-cua-hang-luu-niem.html

Cùng thể loại

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI