1. Có những người kinh doanh quà tặng, đồ lưu niệm thế nào trên thị trường?

3.1. Người kinh doanh bán buôn, bán sỉ quà tặng, đồ lưu niệm

Họ là những người bán ra được số lượng quà tặng lưu niệm rất lớn trong 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần. Khách hàng của họ là những cửa hàng bán lẻ trên thị trường, mà những người bán nhỏ lẻ chính là đối thủ cạnh tranh tực tiếp với bạn.

lập dự án quà tặng 2

Nhiệm vụ của bạn là phải chiếm lĩnh thị trường bằng cách hạ gục các shop quà tặng bán lẻ, khi bị hạ gục, người bán buôn và bán sỉ sẽ không có khách hàng để bán ra sản phẩm với số lượng lớn nữa, trong trường hợp đó kênh phân phối của người bán buôn có thể sẽ bị nhà sản xuất, nhà phân phối cấp 1 ngưng vì hoạt động kinh doanh không hiệu quả, lúc này cơ hội kinh doanh trên thị trường thuộc về bạn.

Nhưng để có thể hạ gục đối thủ bán lẻ là cả 1 vấn đề vì có rất nhiều shop hàng chứ không phải bạn chỉ cạnh tranh với 1, 2 cửa hàng.

Nhà bán buôn hoặc bán sỉ có 2 loại:

– Người lấy hàng từ nhà sản xuất trong nước

Tìm kiếm và giao dịch với nhà sản xuất kinh doanh quà tặng, đồ lưu niệm trong nước dễ dàng hơn, không bị rào cản bởi ngôn ngữ, hoạt động thanh toán linh hoạt, người kinh doanh doanh bán buôn và nhà sản xuất có thể trao đổi với nhau về tất cả những thông tin sản phẩm, cách thức bán hàng, điểm nhấn đặc biệt của sản phẩm quà tặng.

Người bán buôn thuộc trường hợp này rất mạnh, họ tự tin rằng họ là người kiểm soát thị trường vì cho rằng họ có nguyên một nhà sản xuất riêng để nhập hàng bất cứ lúc nào.

– Người bán buôn nhập khẩu sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm – Học cách kinh doanh

Quà tặng có xuất xứ trong nước không đa dạng về mẫu mã, thiết kế thiếu thẩm mỹ, sự sáng tạo thể hiện trên mỗi món quà không cao. Vì thế một số người bán buôn, kinh doanh lớn thường nhập hàng từ nước ngoài của Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, hàng châu Âu…

Ngoài thế mạnh về chất lượng hoặc tính đa dạng của từng món quà, người bán buôn quà tặng, đồ lưu niệm còn được hưởng mức giá rẻ nhất là những người nhập hàng từ Trung Quốc, nước này là thiên đường sản xuất quà tặng, họ giàu có là nhờ vào lợi nhuận theo quy mô, khi càng sản xuất bán ra với số lượng nhiều thì giá cả trên 1 đơn vị sản phẩm càng rẻ đi nhưng tổng số tiền lợi nhuận thu về lại tăng gấp bội lần so với người bán hàng giá cao.

Thực tế đó chứng tỏ rằng nhập khẩu quà tặng và bán buôn trên thị trường Việt Nam rất có lãi, dù hiểu theo cách nào thì cạnh tranh với những người này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Họ là những đối thủ nặng ký với bạn, bạn sẽ phải có điểm khác biệt nhất định để tồn tại trên thị trường.

Cùng thể loại

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI